UBND THỊ XÃ KINH MÔN
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,312,953 (Hôm nay: 582 online: 256) Toàn huyện: 193,563,589 (Hôm nay: 686 online: 285) Đăng nhập

Để ứng phó kịp thời với diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, dưới sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kinh Môn, trường Mầm non An Lưu đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus này gây ra tại trường học.

 

Nhà trường đã căn cứ vào Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona của UBND Phường An Lưu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong nhà trường; bố trí đủ vòi nước, xà phòng rửa tay, khăn lau tay, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng; duy trì việc tổng vệ sinh lớp học vào cuối các buổi học trong ngày.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ.

Trong ba ngày 30/1,mùng 3 và mùng 5/2, nhà trường học đã đồng loạt tổ chức tổng vệ sinh lớp học và khu vực xung quanh trường; Ngày 07 và 09/2 Nhà trường đã triển khai phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bên cạnh việc thực hiện hiện công tác vệ sinh, Nhà trường còn chỉ đạo giáo viên thường xuyên liên lạc với phụ huynh để nắm bắt những trường hợp trẻ có các biểu hiện: Sốt, ho, khó thở …những trẻ hoặc gia đình trẻ có người thân đi về từ Vũ Hán- Hồ Bắc TQ.

Hướng dẫn GV chủ động vào trang thông tin của Bộ y tế chia sẻ các bài viết về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút mới Corona cho phụ huynh và cộng đồng. Nhắc nhở PH không cho trẻ tới những nơi đông người, chú ý vệ sinh và cần duy trì tốt chế độ ăn cân đối các chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Tuyên truyền cho phụ huynh học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời có biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả cho con em mình.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Kinh Môn
Địa chỉ: Thị trấn Kinh Môn - Huyện Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Mạc Thị Huyền
Đăng nhập