UBND THỊ XÃ KINH MÔN
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,656,762 (Hôm nay: 09 online: 17) Toàn huyện: 193,623,384 (Hôm nay: 1,234 online: 385) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Tên tác phẩm: Người mẹ hiền

Tác giả:  Lê Tất Thành - HS lớp 5B

( Tác phẩm dự thi “ Em tập sáng tác truyện thiếu nhi” năm học 2018 – 2019)

Đây là tác phẩm dự thi “ Em tập sáng tác truyện thiếu nhi” của bạn Nguyễn Tất Thành học sinh lớp 5B trường TH Tân Dân năm học 2018 – 2019. Tác phẩm đã được giải B cấp huyện.

Trong lớp học có nhiều đối tượng học sinh và nhiều tình huống khác nhau xảy ra. Câu chuyện kể về Trang - là học sinh cá biệt và có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Cô giáo chủ nhiệm luôn tận tâm dạy dỗ và dành hết tình yêu thương cho các học trò nhỏ của mình thể hiện qua cách ứng xử và giải quyết các tình huống xảy ra một cách nhẹ nhàng, thân thiện. Cô hiểu hết tâm lý, suy nghĩ của học trò. Phán đoán được Trang đã lấy tiền của bạn, cô đã giúp Trang tự nhận ra lỗi lầm. Sau đó, cô không những không ghét bỏ Trang mà còn quan tâm dạy dỗ Trang ngày càng tiến bộ hơn. Mặt khác, cô còn tạo ra mối đoàn kết, thân thiện giữa Trang và các bạn trong lớp. Cô giáo chính là người mẹ hiền thứ hai.

Câu chuyện có nhiều tình tiết xúc động, lời văn mộc mạc chân chất thể hiện được tình cảm của học sinh đối với thầy cô giáo của mình. Các bạn đến thư viện để đọc tác phẩm này nhé.

Xin chân thành cảm ơn!

CBTV DUYỆT

NGƯỜI VIẾT

 

 

 

 

Bùi Nguyễn Bảo Minh

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Kinh Môn
Địa chỉ: Thị trấn Kinh Môn - Huyện Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Mạc Thị Huyền
Đăng nhập